Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.

doanhuuhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
652
Reaction score
326
Điểm
78
3. BÀI TẬP SỐ 3: TẬP VỚI GẬY “NẶNG”

Sử dụng một cây gậy được gắn thêm một vật nặng vừa phải vào gần đầu gậy. Sau đó đứng vào tư thế vào bóng. Bắt đầu cú swing, sau đó dừng lại khi thân gậy nằm ngang với mặt đất. (hình 4.15).

15.jpg

Hình 4.15: giữ gậy nằm ngang với mặt đất. Khi swing một cây gậy “nặng”, bắt đầu chuyển động chầm chậm.
Tiếp tục swing một cách chầm chậm, sử dụng toàn bộ cơ thể để bắt đầu di chuyển đến vị trí cao nhât của backswing.

Khi gậy thẳng đứng so với mặt đất. (hình 4.16), chuẩn bị để đảo ngược chiều di chuyển của gậy bằng cách xoay hai hông, sau đó là hai vai, sau đó là hai cánh tay theo hai hướng ngược nhau. (hình 4.17). Một khi động tác chuyển tiếp hoàn thành, hãy tiếp tục vung gậy và cho phép quán tính của gậy kéo bạn vào giai đoạn follow through.

16.jpg

17.jpg
Nếu mục tiêu của bạn là tăng độ dẻo của cơ thể, hãy thực hiện chậm chậm và để cho các cơ của bạn căng lên và kéo gậy di chuyển. Nếu bạn muốn tập cho cơ và cú đánh mạnh hơn, hãy nỗ lực thực hiện nó nhanh hơn.

Sau một vài cú swing, hãy gỡ bỏ vật gắn vào gậy và đánh một số bóng, cố gắng để tạo ra cảm giác giống như bạn thực hiện cú swing lúc nãy.
 

phamngocdoan

Active member
Bài viết
36
Reaction score
36
Điểm
18
Tuổi
68
các bạn thân mến ,giai đoạn chuyển tiep chỉ thực sự xảy ra ở cú full swing và rõ nhất là khi đánh Driver hay gậy sắt dài( do khoảng cach giữa hai chân lớn) .nhiều tác giả gọi quá trình này là chìa hông về phía mục tiêu ở cuối backswing .Nó kết thúc đồng thời với giai đoạn back swing .Dể quan sát tốt các bạn có thể vào google với từ khóa SADLOWSKI SLOW MOTION đẻ xem nhé .
 

dongha

Reader only
Bài viết
1
Reaction score
0
Điểm
1
Tuổi
41
Chào anh @doanhuuhai , anh đã dịch xong cuốn Swing like a Pro này chưa ạ, em muốn đọc bản tiếng Việt đầy đủ thì có thể mua được không ạ? Cảm ơn anh.
 

doanhuuhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
652
Reaction score
326
Điểm
78
Chào Bạn, cuốn này mình cũng mới đọc và dịch lược vài chương mình chú ý thôi chứ chưa dịch cả cuốn. Mình mới dịch xong và nhà xuất bản đang in cuốn Harvey Penick's Little Red Book: Lessons And Teachings From A Lifetime In Golf. Mong bạn theo dõi ủng hộ nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
 
Top