Vị trí khuỷu tay phải khi thực hiện downswing

tuanbeo

New member
Bài viết
76
Reaction score
8
Điểm
8
Bài viết được lược dịch từ một bài báo của Mr Mike Sounthern - Elbow room, đăng trên blog của ông. Đây là link bài tiếng anh: http://www.ruthlessgolf.com/2010/06/elbow-room.html.
Golfviet.net đã được Mr Mike Sounthern cho phép dịch sang tiếng việt và đăng bài viết này.

---------------------------------------------
Bạn đã từng đọc nhiều bài báo hoặc sách nói về chuyển động đưa khuỷu tay phải về sát người bên phải khi thực hiện động tác downswing và khi thực hiện thì bạn bị “kẹt” (stuck). Bạn không thể đưa gậy ra phía trước cơ thể và cuối cùng là bạn vung gậy ra ngoài về phía bên phải của mục tiêu làm cho bóng bị push (lệch phải thẳng) hoặc bị push slice (lệch phải thẳng lúc khởi đầu nhưng lượn phải khúc cuối). Đó là lý do nên hiểu rõ khuỷu tay phải chuyển động như thế nào trong suống cú swing.

Trong trang 49 của cuốn sách Five lessons (trang 49 của cuốn tiếng anh) nói rằng: “Giữ hai khuỷu tay và hai cánh tay gần...
Bạn cần đăng nhập để xem đầy đủ nội dung bài viết. Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

phamngocdoan

New member
Bài viết
29
Reaction score
33
Điểm
13
Tuổi
66
Theo tôi mọi cú Downswwing đ ều chia thành hai giai đoạn ( hai THÌ) ,giai đoạn kéo gậy xuông và giai đoạn vỗ gậy vào bóng .
Giai đoạn kéo : được thực hiện từ điểm cao nhất của backswwing cho tới điểm preimpact với khửu phải đi trước hông phải .Khi khửu phải chuẩn bị chạm hông thì ta phải chuyển trạng thái kéo gậy thành trạng thái bung gậy .
Giai đoạn bung gậy : được thực hiện bằng cách duỗi nhanh khửu phải ,và bung hông phải lên nhằm tang tốc độ đầu gậy với mặt gậy vỗ vuông vào bóng.
Nếu bạn không có cảm giác tốt về hai " thì "của cú Downswwing thí cú swing của bạn thường không chính xác do mặt gậy cắt bóng hoạc quặt bóng.
 
Top