Loạt video quay Steve Elkington đang hướng dẫn cho Sung Woon Lee tập luyện xoay hông khi downswing

Haan

New member
Bài viết
31
Reaction score
3
Điểm
8
Sau đây là loạt video quay Steve Elkington hướng dẫn KLPGA Tour professional Sung Woon Lee tại câu lạc bộ The Grand Golf ở San Diego, CA. Tôi nghĩ là hay nên lược dịch lại để cả nhà cùng tham khảo.
Video này được làm bởi Secret In the Dirt. Secret In The Dirt là một website được tạo ra bởi Mike Maves, Steve Elkington và huyền thoại Jackie Burke. Webisiet này được tạo ra vào mùa xuân năm 2010 và hiện tại đã có khoảng 26000 thành viên từ 170 nước trên thế giới.
Loạt video này được đăng trên kênh www.youtube.com/user/SecretInTheDirt.
Nguồn: www.secretinthedirt.com.
Video số 1:
Khởi đầu Steve Elkington sử dụng một sợi dây thun để miêu tả ý của ông muốn truyền đạt. Khi cầm sợi dây thun nếu xoay cả phía trên và phía dưới cùng chiều thì sẽ không tích lũy được lực. Sau đó ông cầm chính giữa và ông chỉ xoắn ở phía trên thì vẫn sẽ có lực xoắn được tạo ra (kinetic...
Bạn cần đăng nhập để xem đầy đủ nội dung bài viết. Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Haan

New member
Bài viết
31
Reaction score
3
Điểm
8
Video thứ 2

Trong video này ông hướng dẫn Sung Won Lee thực hiện. Các điều ông lưu ý là: Hãy để mọi thứ xảy ra một cách tự động; Sung Won Lee đã có động tác hoàn hảo, đừng nghĩ đến việc đó trong đầu nữa, hãy hình dung trong đầu cách làm việc của cơ thể giống như sợi dây cao su ông đã ví dụ


Video thứ 3
Ông lưu ý: Không nên xoay 2 hông về sau quá nhiều. Hai hông nên xoay chỉ khoảng 15 độ ?!!. Điều cần thiết đó là tăng gia tốc khi đầu gậy tác động vào bóng. (ý là khi đầu gậy gần di chuyển đến bóng thì tốc độ sẽ tăng đột ngột nhanh lên nhờ động tác ông đang hướng dẫn.
 
Sửa lần cuối:

Haan

New member
Bài viết
31
Reaction score
3
Điểm
8
Video thứ 4:
Hãy hình dung cơ thể bạn giống như cái lò xo. Hãy nghĩ đến nó trong đầu. Cần phải thực hiện backswing "rộng" để cánh tay đòn dài hơn và tạo được lực đánh mạnh hơn.
Thả lỏng hai vai, 2 cánh tay, xoay hai chân, hai hông về phía mục tiêu, khuỷu tay phải kéo về thẳng sát hông, góc cánh tay trái và thân gậy không thay đổi.

Video thứ 5:
Phần dưới của cơ thể từ hai hông trở xuống, xoay và hướng cơ thể về phía mục tiêu.

Video thứ 6:
Video này ông nhấn mạnh về "separation", hai hông xoay về phía mục tiêu trong khi hai tay vẫn ở phía bên phải của cơ thể, ông muốn Sung Woon Lee làm điều này nhiều hơn. Nếu thực hiện separation này nhiều, cơ thể càng xoắn nhiều hơn, thì lực đánh sẽ mạnh hơn. Khi đó cảm giác là gậy sẽ di chuyển trễ hơn (later).

 
Sửa lần cuối:
Top