ĐÁNH VÀO PHẦN TÂM MẶT GẬY
Để tối đa hoá độ xa cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm (sweet spot) là điều quan trọng nhất. Vì một cú đánh với phương vuông góc tại thời điểm này sẽ truyền toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Đa phần gôn thủ có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên không để đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy, điều này gây nên chuyển động xoáy ngang, truyền được ít năng lượng cho quả bóng. Kết quả là mất độ xa.
Hình 1 cho thấy một cú đánh vào phần tâm của mặt gậy và hình 2 với một cú đánh có mặt gậy mở và bị lệch tâm.
Các gôn thủ chuyên nghiệp ở Tour đánh được bóng đi xa vì cú vung gậy của họ đạt được vận tốc cực đại vào đúng thời điểm tiếp xúc bóng, khác với các gôn thủ nghiệp dư hay có khung hướng thực hiện cú vung gậy về...
Để tối đa hoá độ xa cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm (sweet spot) là điều quan trọng nhất. Vì một cú đánh với phương vuông góc tại thời điểm này sẽ truyền toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Đa phần gôn thủ có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên không để đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy, điều này gây nên chuyển động xoáy ngang, truyền được ít năng lượng cho quả bóng. Kết quả là mất độ xa.
Các gôn thủ chuyên nghiệp ở Tour đánh được bóng đi xa vì cú vung gậy của họ đạt được vận tốc cực đại vào đúng thời điểm tiếp xúc bóng, khác với các gôn thủ nghiệp dư hay có khung hướng thực hiện cú vung gậy về...
Bạn cần đăng nhập để xem đầy đủ nội dung bài viết. Đăng nhập hoặc Đăng ký.