Câu chuyện đằng sau môn thể thao golf

ppcigolf

Reader only
Bài viết
1
Reaction score
0
Điểm
1
Tuổi
35
Có người nói rằng golf có nguồn gốc từ Scotland. Nhiều nhà sử học vẫn luôn tranh cãi về nguồn gốc thực sự về môn thể thao gậy và bóng này và cho đến nay vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời chính xác nào.
Trò chơi gậy và bóng xuất hiện ở miền trung Ai Cập vào năm 2600 TCN với hình ảnh những người đàn ông cầm gậy đánh bóng được khắc trên những ngôi mộ. Mặc dù không ai rõ tên của trò chơi Ai Cập cổ đại này, nhưng người ta cho rằng trò chơi này đã được du nhập đến Địa Trung Hải thông quan giao dịch thương mại.
Ở Hy Lạp cổ đại cũng có trò chơi truyền thống với gậy và bóng, ở đây cũng có những bức chạm khắc mô tả môn thể thao giống như môn khúc côn cầu hiện nay.
Các nhà nghiên cứu đã kết nối môn thể thao golf với các trò chơi của thời La Mã cổ đại Paganica cho biết một quả bóng bằng gỗ hay lông vũ được đánh bằng những cây gậy gỗ cong. Kích thước của những quả bóng Roman là 5,5 inch (15cm) lớn hơn so vơi những quả bóng golf hiện nay. Kết quả sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của Panganica là đánh bóng vào một mục tiêu được chỉ định là tảng đá hay cái cây.Ở Châu Âu, những tài liệu về môn thể thao golf hiện đại sớm được ghi lại vào năm 16672 tại Đông Lothian, Scotland, trong cuốn sách của ông John Foulis of Ravelson. Trong cuốn sách đó có đoạn văn được viết rằng “Golf được chơi ở thị trấn Musselburgh Links vào ngày 2/3/1672), điều này đã được Sách kỷ lục Guiness ghi nhận, làm nó trở thành trò chơi lâu đời nhất trên thế giới.
Gần 200 năm sau, tại St Andress tiêu chuẩn sân golf đã được giảm từ 22 hố xuống còn 18 hố. Tuy nhiên, cho đến tận ngày 17/10/1860 – ngày diễn ra giải đấu golf trên toàn thế giới “Giải golf mở rộng” được chơi ở Ayrshire - mới được công nhận.
Ứng dụng đặt sân golf qua igolf cung cấp tiện ích đẳng cấp cho các golfer.
 
Top