Các tư thế của cổ tay khi thực hiện backswing - flat wrist, cupped wrist, bowed wrist, cock wrist.

doanhuuhai

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
652
Reaction score
326
Điểm
78
GOLFVIET.net - Trong môn golf khái niệm flat wrist – cổ tay phẳng khi chúng ta đưa gậy về sau đến vị trí cao nhất của backswing là một khái niệm rất quan trọng. Bài viết này sẽ giải thích về backswing và đặc biệt là khái niệm flat wrist - cổ tay phẳng. Đối với một golfer thuận tay phải thì cổ tay trái sẽ phẳng khi thực hiện backswing.

flat.jpg

Một điều chắc chắn là khi bạn thực hiện được cổ tay trái phẳng khi thực hiện backswing, nó sẽ giữ cho gậy golf nằm trên mặt phẳng, giữ cho việc di chuyển không bị trệch đi, và nó giúp cho chúng ta không bị đưa gậy ra xa phía sau quá (over swing). Và một điều quan trọng nhất dó là nó giúp cho golfer đánh cú đánh thẳng và ổn định, và kiểm soát được quỹ đạo bóng.

Động tác backswing với cổ tay phẳng khi gậy đưa đến vị trí cao nhất (top of backswing).

Có rất nhiều góc độ của cổ tay trong động tác swing, đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ nó là gì và vị trí...
Bạn cần đăng nhập để xem đầy đủ nội dung bài viết. Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

phamngocdoan

Active member
Bài viết
36
Reaction score
36
Điểm
18
Tuổi
68
Các bạn thân mến :
1. Theo tôi thì 3 kiểu cầm gậy : trung lập ,mạnh và rất mạnh sẽ được tăng một cấp từ gậy sắt sang gậy driver do việc thay đổi vị trí đặt bóng dẫn đến góc độ của tay nắm gậy cũng thay đổi theo .
Ví dụ : Nếu bạn cầm gậy sắt theo kiểu trung lập setup rồi chuyển về vị trí setup của gậy driver thì ban sẽ thấy lúc này bạn đang cầm gậy ở kiểu mạnh (theo chỉ hướng của chữ V tạo bởi gốc ngón tay trỏ và ngón cái ).
2. Tại vị trí setup mặt gật phải vuông góc vói đường mục tiêu ,nên tại thời điểm này chỉ có vị trí cổ tay yếu ,trung lập ,mạnh và rất mạnh .Chứ không có mặt gậy mở hay đóng . Do vậy trong quá trình back swing tùy kiểu cầm gậy mà góc độ cổ tay thay đổi khác nhau ở cùng một vị trí như 9h ,12h và đạc biệt là ở vị trí đỉnh back swing .
Khi đánh Driver với kiểu cầm gậy strong (mạnh) ,thì cổ tay trái sẽ phẳng tại đỉnh back swing ,và sẽ cupped (Gập về phía sau ) nếu cầm gậy verystrong (rất mạnh). Sự khác biệt này cũng diễn ra suốt quá trình down swing cho đến khi kết thúc .
3. Nếu các bạn cầm theo kiểu rất mạnh thì cổ tay trái sẽ gạp mạnh về phía sau và đưa đầu gậy chúc xuống ở vị trí đỉnh back swng (nhưng không phải là overswing) .và khi downswing điều này sẽ tạo ra độ lag lớn nhất so với các kiểu cầm gậy còn lại . Cho nên 2 người cầm gậy kiểu này là người đánh driver xa nhất thế giới trong đó có Sadlowski .
Các bạn thử ... và góp ý nhé
 

Nguyenvuong

Reader only
Bài viết
1
Reaction score
0
Điểm
1
Tuổi
43
các bạn có thể đọc qua bài này để tham khảo nhé, mình thấy bên này họ viết khá dễ hiểu, đối với người mới chơi như mình thì khá dễ hiểu.
 

Hùng Nguyễn

Reader only
Bài viết
1
Reaction score
0
Điểm
1
Tuổi
32
các bạn có thể đọc qua bài này để tham khảo nhé, mình thấy bên này họ viết khá dễ hiểu, đối với người mới chơi như mình thì khá dễ hiểu.
Trang này ko truy cập được bạn ơi
 
Top